• Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
เรื่องน่ารู้ “วิดีโอ คอลล์” คุยแบบเห็นหน้าผ่านแอพพลิเคชั่น “แทงโก้” - APP

“วิดีโอ คอลล์” คุยแบบเห็นหน้าผ่านแอพพลิเคชั่น “แทงโก้” - APP

อีเมล พิมพ์ PDF

ในยุคที่การสื่อสารไร้พรมแดน การติดต่อสื่อสารทำได้ง่ายยิ่งขึ้นไม่ว่าอยู่ที่ไหนในโลก โดยเฉพาะในยุคที่สมาร์ทโฟนมีผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แอพพลิเคชั่นได้ถูกพัฒนาขึ้นช่วยให้การสื่อสารไม่ใช่ได้ยินเฉพาะเสียงเท่านั้น แต่ยังสามารถเห็นหน้าคนที่เราคุยได้อีกด้วย

เหมือนเช่น แอพพลิเคชั่น แทงโก้ (Tango) คือ โปรแกรมที่ใช้โทรศัพท์ และ วิดีโอ คอลล์ คุยโทรศัพท์แบบเห็นหน้าได้ฟรี โดยใช้สัญญาณไว-ไฟ ส่วนหากใช้ระบบ 3จี ก็จะเสียค่าอินเทอร์เน็ตตามแพ็กเกจที่ใช้ นอกจากนี้ยังสามารถส่งไฟล์วิดีโอ ภาพและข้อความตัวอักษรให้กับผู้ที่ใช้แทงโก้เหมือนกันได้ด้วย

แอพพลิเคชั่นแทงโก้ ถูกพัฒนาขึ้นโดย “แทงโก้” สำนักงานตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐ อเมริกา มีผู้ใช้แล้วมากกว่า 10 ล้านคน ใน 190 ประเทศทั่วโลก รองรับทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี โน้ตบุ๊ก สมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการไอโอ เอส ของแอปเปิ้ล, แอนดรอยด์ ของกูเกิล รวมทั้งโทรศัพท์มือถือที่เป็น วินโดว์ โฟน ของไมโคร ซอฟท์ด้วย รวมถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่อื่น ๆ อย่างแท็บเล็ตด้วย

สำหรับการใช้งานต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นลงเครื่องตามระบบปฏิบัติการที่ใช้ จากนั้นก็กดเข้าไป โปรแกรมก็จะให้ลงทะเบียน โดยใช้รหัสประเทศและเบอร์โทรศัพท์มือถือของเรา และอีเมล ซึ่งขั้นตอนการลงทะเบียนใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที จากนั้นโปรแกรมจะแสดงรายชื่อเบอร์โทรศัพท์ในเบอร์ติดต่อว่ามีใครใช้แอพพลิเคชั่นแทงโก้อยู่บ้าง โดยจะขึ้นเป็นสัญลักษณ์กล้องวิดีโอมีอักษรภาษาอังกฤษตัว “T” ตรงกลาง

เมื่อต้องการใช้งานก็ให้กดรายชื่อคนที่เราต้องการติดต่อ ก็จะขึ้นหน้าจอให้เลือกว่า จะวิดีโอ คอลล์ พูดคุยแบบเห็นหน้า หรือจะวอยซ์ คอลล์ พูดคุยแค่เสียง หรือวีดิโอ เมสเสจ ส่งวีดีโอก็เลือกใช้งานได้ตามความต้อง การเลย

สำหรับคุณภาพของภาพและเสียงหากเชื่อมต่อด้วยไว-ไฟ ที่เป็นอิน เทอร์เน็ตความเร็วสูงภาพและเสียงชัดเจน ใช้ได้ทีเดียว ส่วนหากเชื่อมต่อ โดยใช้ระบบ 3จี ซึ่ง ในปัจจุบันของไทย เป็น 3จี บนคลื่นความถี่เดิมภาพและเสียงก็จะมีคุณ ภาพลดลงภาพอาจ จะกระตุก สะดุดบ้างในบางจังหวะ

โดยรวมถึงเป็นแอพพลิเคชั่นวิดีโอ คอลล์ ที่ดีมาก หากต้องการใช้พูดคุยแบบเห็นหน้าทั้งใกล้-ไกลได้ทั่วโลกที่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต แต่สำหรับผู้ชาย ที่ชอบหนีคุณแฟน และคุณภรรยาเที่ยวคงไม่เหมาะ

เพราะอาจโดนตรวจสอบได้ว่ากำลังอยู่ที่ ไหนและทำอะไรอยู่!!!.

 

ที่มา :เดลินิวส์ วันพุธที่ 19 กันยายน 2555 เวลา 00:00 น.

Dedicated Cloud Hosting for your business with Joomla ready to go. Launch your online home with CloudAccess.net.